Nên lựa chọn khóa vân tay cho nhà trọ như thế nào?

Tại các tỉnh, thành phố lớn hiện nay đang rất phát triển dịch vụ cho thuê phòng trọ. Tuy nhiên, vấn đề cháy nổ và trộm cắp ở đây lại có tỷ lêj cao hơn cả.

Nhằm tránh các vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng khóa vân tay có tính bảo mật cao và được tích hợp các tính năng báo động an toàn.

Dưới đây là những lưu ý khi lựa chọn khóa vân tay cho nhà trọ, cùng tham khảo nhé!

Lợi ích của việc sử dụng khóa vân tay cho nhà trọ

Khoá vân tay cho nhà trọ hiện đang là công cụ đắc lực cho chủ nhà trong việc giám sát và quản lý nhà trọ, dưới đây Suakhoa247 cung cấp đến bạn những lợi ích của việc áp dụng thiết bị thông minh này.

khóa vân tay cho nhà trọ

Đối với việc sử dụng ổ khoá truyền thống thông thường, bạn chỉ cần cắt chìa và trao chìa tận tay khách. Và tất nhiên bạn không thể phát hiện được khách đang làm gì với chìa khoá đó (tháo chìa sơ cua, đổi chìa mới, bị mất cắp), khiến an ninh nhà trọ không còn tốt, lúc này bạn lại phải thay một ổ khóa mới.

Khi khách trả phòng, bạn cần thu ngay chìa khoá hoặc phải đổi ổ khoá mới nhằm bảo đảm an toàn (tất cả những việc trên sẽ làm mất thời gian và mất thêm tiền mua khoá).

Tuy nhiên, đối với việc sử dụng khoá vân tay cho nhà trọ, bạn chỉ việc lấy vân tay của người ở phòng và hiển nhiên, vân tay Tay không thể làm mất, làm giả hay ổ khóa bị thay thế được do vân tay mỗi người là hoàn toàn khác nhau, và việc tạo thêm vân tay cũng chỉ có quản lý nhà trọ có thể thực hiện. Ngoià ra, khi cấp vân tay, hệ thống khóa cửa sẽ có 1 số ID tương ứng với 1 người và được lưu lại cùng với mật khẩu.

Hệ thống có thể lưu được toàn bộ thời gian sử dụng, đóng mở cửa từng khách trọ qua mỗi tháng và có khả năng lưu trữ thông tin lên đến 200 người.

Nếu khách trọ không còn ở nữa thì bạn chỉ cần huỷ ID vân tay và việc hủy này là vĩnh viễn, người đó không thể mở khóa ở những lần tiếp theo nữa. Việc này bạn hoàn toàn ó thể thực hiện tại khóa cửa hoặc sử dụng điều khiển từ xa thông qua APP trên máy tính hay điện thoại di động hỗ trợ Web…)

Ngoài ra, nhà trọ là nơi có đông người ra vào nên khó có thể kiểm soát hết được. Bên cạnh đó, việc thay đổi người ở là diễn ra thường xuyên. Nếu dùng chìa cơ thì sau mỗi lần có người chuyển đi, bạn đều phải cắt chìa mới và cũng có thể không nhớ hết hiện tại có bao nhiêu chìa và bao nhiêu người có chìa. Vì vậy muốn bảo đảm chắc chắn bạn nên có một thiết bị an ninh ngay bên ngoài.

Ưu điểm của khóa vân tay cho nhà trọ

Việc sử dụng khóa vân tay cho nhà trọ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề như trên. Ngoài ra, các dòng khóa vân tay cho nhà trọ hiện nay được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, bảo mật tối đa mà giá thành không quá cao. Phải kể đến những ưu điểm cụ thể sau của khóa vân tay cho nhà trọ:

  • Kiểm kiểm soát tối đa số lượng người ra vào, số lượng người được cài đặt vân tay;
  • Tránh việcu bị mất, để quên hay trộm chìa đối với những người ở trọ, họ chỉ cần duy nhất vân tay là đã có thể mở khóa cửa;
  • Kiểm soát việc ra khỏi nhà trọ chi tiết theo giờ, theo người dùng. Hoặc kết nối với ứng dụng có thể theo dõi chính xác giờ mở cửa nhà mọi lúc mọi nơi;
  • Khi cần thêm vân tay khi có người mới ở hay xoá bỏ vân tay người ở cũ cũng không mất công đổi chìa khoá như trước;
  • Tăng tính an ninh cho khu nhà trọ;
  • Hệ thống cảnh báo khi đầu đọc bị chọc vỡ.

Ngoài ra, khoá vân tay còn được tích hợp tính năng mở khoá bằng thẻ từ hoặc mã số, mỗi một thẻ từ, mã số hay vân tay sẽ được cấp 1 ID tương ứng nên có tính bảo mật cao hơn và khi người ở trọ đi khỏi nhà chủ trọ chỉ cần xóa vân tay và mã số hoặc thẻ từ mà không phải thay thế ổ khoá mới.

Không chỉ thế, khoá vân tay cũng được chế tạo bởi hợp kim đặc biệt chống xước, bền với khả năng chịu lực tốt và có thể ngăn ngừa các hành vi cạy phá khoá. Một số dòng khoá vân tay cho nhà nhà trọ còn được trang bị hệ thống cảnh báo trộm cắp và cháy nổ cực kỳ thông minh.

Tiêu chí lựa chọn khóa vân tay cho nhà trọ

Khóa cửa phải bền, chắc chắn

Khoá vân tay cho nhà trọ thường được lắp đặt ở bên ngoài cửa ra vào, vì thế sẽ luôn phải chịu đựng ảnh hưởng của môi trường xung quanh, nắng mưa, bụi bẩn, va đập. Việc đóng mở cửa diễn ra khá thường xuyên, do đó cần phải lựa chọn các loại khoá vân tay kháng nước chắc, chịu đựng tốt va đập.

Lựa chọn khóa phù hợp với chiệu liệu cửa

Đây là điều các bạn nhất định cần lưu ý tiếp theo. Không phải vì sở thích dùng khoá điện tử nào, hay bạn chạy đến nơi mua là có thể đem về lắp ráp luôn. Bạn phải biết cửa làm từ loại gì, như thế nào, nó mới hay cũ, đã từng lắp đặt khóa điện tử hay chưa, thiết kế cửa ra làm sao, có đúng yêu cầu của khoá không, có phù hợp không. Sau đó mới lựa chọn đúng các loại khoá mình đang cần.

Dung lượng lưu trữ cao

Số lượng người ở cũng sẽ tăng nhiều vì thế cần bảo đảm dung lượng bộ nhớ của khoá đủ lớn để có thể lưu trữ hết được thông tin vân tay của người ở.
Một số tính năng khác khoá cũng nên được tích hợp để chắc chắn an toàn, nhất là báo động cháy, đột nhập và liên kết với thiết bị thông minh cho phép bạn kiểm soát dễ dàng.

Lựa chọn khóa cửa chính hãng, thương hiệu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng khóa điện tử khác nhau, nổi tiếng như Samsung, Kaadas, Epic, Yale, Dessmann… Tuy nhiên, cũng có rất nhiều khóa kém tử kém chất lượng, hàng nhái từ các thương hiệu nổi tiếng. Bạn cần nắm rõ cơ chế hoạt động và tìm mua tại các địa chỉ uy tín.

Top những mẫu khóa vân tay cho nhà trọ tốt nhất hiện nay

Khóa vân tay cho nhà trọ Epic ES Popscan

Khoá được tích hợp 2 tính năng mở khóa chính đó là mã số và vân tay, vì thế mà khoá EPIC ES POPSCAN này phù hợp cho những ai đang cần kiếm tìm 1 sản phẩm khoá cửa vân tay hiện đại, thông minh với mức giá cực “hời”, cùng với chức năng mã số.

khóa vân tay cho nhà trọ epic es popscan

Hiện nay, khoá vân tay cho nhà trọ Epic ES Popscan đang được người tiêu dùng ưa chuộng hơn cả bởi ngoài việc được sử dụng lắp cho cửa nhà và cửa phòng khách, mà giá vô cùng rẻ để lắp đặt cho cửa nhà trọ. Khoá này sử dụng tốt trên hầu hết mọi loại cửa ngoại trừ loại cửa kính thường có với độ rộng đố cửa > 3,2 cm và độ rdày của cửa là 35-80 mm.

Ngoài ra ES Popscan được thiết kế vô cùng nhỏ gọn và bền bỉ, thích hợp với vị trí lắp đặt của cửa nhà trọ. Khoá được nhà sản xuất chế tạo từ kim loại nguyên khối với công nghệ Plastic tổng hợp, do đó rất bền bỉ, chống chịu khá tốt với nhứng điều kiện thời tiết và những tác động bất lợi của môi trường.

Khoá chịu được nhiệt độ ở -40 đến 90 độ C và độ ẩm trong khoảng từ 0 đến 90%, vì thế khoá sẽ hoạt động ổn định và bền bỉ suốt khoảng thời gian dài cho dù điều kiện môi trường không quá tốt.

Khóa vân tay cho nhà trọ Epic ES Popscan còn được tích hợp tính năng báo động đột nhập và báo cháy, rất phù hợp với nhà trọ, bởi đây là nơi có tỷ lệ xảy ra cháy nổ, ăn cắp khá cao.

Khóa vân tay cho nhà trọ Kassler KL-579BL

Khoá vân tay cho nhà trọ Kassler KL-579 được thiết kế khá độc đáo với thiết kế vân tay 2 mặt. Với thiết kế như thế thì nó rất thích hợp để khoá cửa nhà trọ theo khu. Nếu bạn đang có một dãy nhà trọ thì việc lắp loại khoá như vậy ở cổng chính sẽ là một giải pháp tối ưu để bạn dễ kiểm soát giờ giấc ra vào của những người ở đây.

khóa vân tay cho nhà trọ kassler kl 579bl

Kassler KL-579 BL là thiết bị khoá cửa vân tay đa năng dùng riêng đối với cửa cổng và cửa sắt. Với thiết kế không tay cầm, bạn chỉ cần đặt dấu vân tay lên cửa sau đó cửa sẽ tự động mở ra.

Khoá cửa vân tay 2 mặt Kassler KL-579 được chế tạo từ loại hợp kim nhôm bền, giúp cho sản phẩm có thể lắp đặt ngoài trời, tránh trầy xước và cạy mở hiệu quả. Ngoài ra, mặt trong khoá cũng làm từ INOX SUS 304 không rỉ giúp chống oxy hoá và chịu đựng sự ảnh hưởng của thời tiết.

Vì đây là loại khoá vân tay chuyên dùng cho lắp các cổng ngoài hay phải chịu đựng mưa nắng nên khả năng kháng nước theo tiêu chuẩn IP cũng được đánh giá cao.

Trên đây là những thông tin về khóa vân tay cho nhà trọ bạn cần lưu ý khi lựa chọn. Nếu trong quá trình sử dụng, khóa gặp bất kỳ trục trặc gì hãy liên hệ ngay tới dịch vụ sửa khóa cửa điện tử của chúng tôi để được hướng dẫn và xử lý kịp thời

—————————————————-

Thông tin chi tiết liên hệ:

Suakhoa247

  • Địa chỉ: Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0967.526.396
  • E-mail: suakhoa247.pro@gmail.com
  • Website: suakhoa247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *