Cách khắc phục 3 lỗi mã số trên khóa cửa điện tử thường gặp

Hiện nay, khóa điện tử đang được sử dụng vô cùng rộng rãi. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, có thể khóa gặp phải những lỗi không mong muốn. Bài viết sau đây, Suakhoa247 giới thiệu đến bạn 3 lỗi mã số trrên khóa cửa điện tử thường gặp và cách khắc phục nhé

Giới thiệu phương thức mở khóa cửa điện tử bằng mã số

Phương thức mở khóa bằng mã số là tính năng đầu tiên được áp dụng với các loại khóa cửa, tạo tiền đề cho sự ra đời của khóa cửa điện tử. Trước sự ra đời của khóa cửa điện tử là các loại khóa có hình dáng giống khóa chìa cơ truyền thống thông thường, được kết hợp mã số xoay ở bên hông khóa hoặc phía dưới.

mở khóa cửa điện tử bằng mã số

Ngày nay, khóa cửa điện tử ra đời, áp dụng các công nghệ hiện đại hơn, được kết nối với nguồn điện, mật mã mở khóa hiện tại là các phím số trên màn hình thay vì xoay số cơ học như trước kia.

Hiện nay, ngoài việc mở khóa bằng chỉ 1 loai mật mã thông thường, các loại khóa cửa điện tử đã và đang được tích hợp thêm các tính năng mã số chủ (dành cho chủ nhà, dùng để quản lý việc thêm, xóa các vân tay hay thẻ từ) hay mã số ảo/ mã số ngẫu nhiên (giúp tránh bị nhìn lén mật mã).

Được thiết lập mật mã có độ dài từ 4 – 12 kí tự và kết hợp nhiều tính khác như mở khóa bằng vân tay, thẻ từ, bluetooth… nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng, hạn chế tối đa việc quên mật mã mà không thể mở cửa.

Ngoài ra, các sản phẩm khóa cửa mật mã hiện nay đều có thể thay đổi mật mã một cách dễ dàng, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi nghi ngờ bị lộ khóa, hay đổi khóa sau một thời gian sử dụng để đảm bảo an toàn.

Thông thường, khi vừa mua khóa về, khóa sẽ ở chế độ mật mã mặc định, mã số này được nhà sản xuất cài đặt với tất cả sản phẩm khóa của họ là như nhau, để đảm bảo an toàn, bạn cần đổi khóa ngay sau khi lắp khóa. Từ những lần sau, khi muốn mở khóa, bạn chỉ cần nhập mật mã mình đã cài đặt, hệ thống sẽ ngay lập tức xử lý và kéo chốt mở khóa.
Phương thức mở khóa bằng mật mã ngày càng hiện đại, giúp người dùng mở khóa nhanh chóng và bảo mật an toàn hơn, Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, mã số trên khóa cửa điện tử có thể mắc phải những lỗi sau đây:

Nguyên nhân và cách khắc phục 3 lỗi mã số trên khóa cửa điện tử thường gặp

Khóa điện tử không nhận mã số, màn hình không nhạy

Nguyên nhân

Cảm biến bị hư

Có thể màn hình khóa cửa điện tử bị bụi bẩn hay trầy xước do sau một thời gian dài sử dụng không được vệ sinh hoặc màn hình có thể bị đọng nước do không khí có độ ẩm cao hay khóa lắp bên ngoài bị đọng nước.

lỗi mã sôa trên khóa cửa điện tử khóa điện tử không nhận mã số màn hình không nhảy

Cách khắc phục

Trong trường hợp cảm biến bị hư bạn cần liên hệ ngay với trung tâm sửa khóa điện tử gần nhất, thợ sửa khóa sẽ sửa hoặc thay thế cảm biến màn hình (nếu cần).

Trường hợp lỗi mã số trên khóa điện tử do màn hình bị bụi bẩn, trầy xước, bạn có thể tư xử lý bằng cách dùng giấy hoặc khăn mềm lau màn hình cảm biến bằng nước tẩy rửa chuyện dụng, tránh sử dụng các loại nước tẩy rửa không phù hợp, khiến hỏng mạch bên trong.

Mã số bị kẹt

Nguyên nhân

Về lỗi mã số trên khóa cửa điện tử này chỉ có một nguyên nhân duy nhất là do lỗi lắp đặt hoặc do phần mềm cài đặt bị lỗi.

Cách khắc phục

Đối với loại lỗi này, bạn cần liên hệ tới trung tâm sửa khóa cửa điện tử uy tín hoặc nhà sản xuất để được bảo trì khóa.

Bên cạnh đó, khi gặp lỗi này, trong thời gian chờ thợ đến, bạn không nên sử dụng mã số để khóa cửa nữa, thay vào đó hãy sử dụng các tính năng mở khóa khác của khóa như vân tay, chìa cơ, thẻ từ… để đảm bảo an toàn.

mã số bị kẹt

Mật khẩu khóa điện tử không thay đổi được

Nguyên nhân

Đối với các loại khóa có chế độ mã số master, lỗi mã số trên khóa cửa điện tử này có thể do mã số chủ bạn đang sử dụng để thay đổi mật khẩu không phải mã số chủ đã cài đặt trước đó.

Các khóa cửa điện tử đều có bộ nhớ với lưu lượng lưu trữ có giới hạn, vì vậy lỗi mã số trên khóa cửa điện tử này có thể do đã vượt quá bộ lưu trữ mật khẩu.

Cách khắc phục

Với lỗi do không phải mã số master, bạn cần nhờ chủ nhà để thay đổi mật khẩu. Trường hợp quên mật khẩu này hãy reset lại mật khẩu mặc định ban đầu và tiến hành thay đổi nó, hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để được hướng dẫn.

Đối với nguyên nhân vượt quá bộ lưu trữ, hãy xóa bớt những mã số không dùng đến.

Hướng dẫn bảo trì tránh lỗi mã số trên khóa cửa điện tử

Để hạn chế tối đa những lỗi mã số trên khóa cửa điện tử, bạn cần thường xuyên bảo trì cho khóa theo định kỳ 6 tháng/ lần. Hãy tham khảo quy trình bảo trì khóa cửa điện tử sau đây:

  • Thường xuyên lau chùi, vệ sinh bề mặt khóa cửa điện tử;
  • Kiểm tra ốc vít;
  • Test các mã số đã cài đặt và đã xóa;
  • Kiểm tra lắp đặt, phần mềm bên trong (liên hệ bảo trì khóa cửa điện tử)

dịch vụ bảo trì khóa cửa điện tử

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu, cách khắc phục 3 lỗi mã số trên khóa cửa điện tử. Nếu bạn đã tự khắc phục nhưng vẫn không được, hãy liên hệ tới dịch vụ sửa khóa cửa điện tử của chúng tôi.

—————————————————-

Thông tin chi tiết liên hệ:

Suakhoa247

  • Địa chỉ: Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0967.526.396
  • E-mail: suakhoa247.pro@gmail.com
  • Website: suakhoa247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *