Cách xử lý 5 lỗi khóa Hafele thường gặp

Khóa cửa điện tử Hafele Đức là một trong những hãng khóa điện tử đang được ưa chuộng nhất hiện nay tại thị trường Việt Nam nhờ thiết kế vẻ ngoài ưa nhìn, cùng những tính năng vượt trội.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng khóa có thể gặp phải những lỗi không mong muốn. Cùng Suakhoa247 tìm hiểu 5 lỗi khóa Hafele thường gặp và cách xử lý nhé!

Lỗi khóa Hafele không mở được khóa từ cả hai chiều

Khóa cửa điện tử Hafele không mở được cửa từ 2 chiều có ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt của bạn và những người trong nhà. Việc không mở được cửa gây bất tiện lớn, đôi khi nhiều người đã lơ là mà không khóa cửa lại luôn để tránh việc không mở ra được. Tuy nhiên, điều này lại khiến không gian sống của bạn không được đảm bảo an toàn.

Việc lỗi khóa Hafeke không mở được khóa từ cả 2 chiều có thể có các biểu hiện sau:

Thứ nhất: Khóa dù sử dụng bất kỳ phương thức mở khóa nào, báo thành công nhưng vẫn không mở được cửa.

Điều này phần lớn là do chốt cửa nhà bạn đang nằm không đúng vị trí, nó có thể bị vênh hay bị biến dạng, khiến việc đóng mở cửa trở nên khó khăn.

Có thể vô tình một lần nào đó, bạn tác động quá mạnh vào khóa/ cửa, hoặc do cửa đã sử dụng một thời gian dài khiến bản lề cửa bị xuống cấp, ảnh hưởng tới chốt khóa.

Nếu là do nguyên nhân này, việc xử lý vô cùng đơn giản, bằng cách bạn điều chỉnh chốt cửa trở về vị trí ban đầu. Nếu bạn không đủ sức hay không có chuyên môn làm điều này, hãy thử nhờ người đàn ông nào đó trong nhà hoặc xung quanh nhà bạn, có thể họ sẽ giúp được bạn.

Thứ hai: Khóa không thể sử dụng bất kỳ phương thức mở khóa nào để mở, tất cả đều bị báo sai.

Nếu có biểu hiện như trên, có thể khóa điện tử Hafele nhà bạn đang gặp phải một trong số những vấn đề sau:

 • Khóa đã bị reset lại, tức lúc này, mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định, vân tay/thẻ từ/mật mã… đều bị xóa và mã số quản trị lúc này là 1234. Lúc này bạn chỉ cần đăng ký lại các mã số, thẻ từ, vân tay…
 • Lỗi main: Khả năng khóa nhà bạn sử dụng đã lâu mà không được bảo trì dẫn đến khóa bị hư. Bình thường cần bảo trì khóa cửa điện tử 6 tháng/1 lần để đảm bảo khóa hoạt động ổn định.

khóa cửa điện tử hafele lỗi mạch điện tử

Tuy nhiên, nếu là khóa mới mua mà gặp tình trạng này, có thể là do lỗi từ phía nhà sản xuất, bạn có thể liên hệ họ để được thay mạch nếu còn thời gian bảo hành.

Lỗi khóa Hafele gạt tay chốt không vào hết 1 chiều hoặc cả 2

Vấn đề lỗi khóa Hafele gạt tay cầm mà chốt không vào có thể dẫn đến việc cửa không được đóng lại hoàn toàn, tạo cơ hội cho kẻ xấu đột nhập vào nhà.

lỗi khóa hafele gạt tay chốt không vào hết 1 chiều hoặc cả 2

Một trong những nguyên nhân chính và chủ yếu gây ra vấn đề này là do tay cầm hoặc chốt bị kẹt. Có thể do thời gian sử dụng đã lâu không được bảo trì, hoặc do nơi bạn sinh sống gần biển, khiến khóa bị muối ăn mòn, gây gỉ; cũng có thể do có dị vật nào đó đang ở bên trong.

Việc bạ cần làm bây giờ đó là vệ sinh lại khóa, bằng cách tháo chúng ra, sau đó dùng khăn khô mềm lau nhẹ, hoặc dùng dung dịch tẩy rửa dành riêng cho đồ điện tử để xử lý chỗ bị ăn mòn. Nếu có dị vật bên trong, bạn tháo khóa và lấy chúng ra, đảm bảo khóa hoạt động ổn định trở lại.

Ngoài ra, việc gạt tay cầm nhưng chốt không vào hết cũng có thể do chốt khóa đang bị lệch khỏi vị trí ban đầu. Bạn cần phải điều chỉnh lại vị trí của chốt khóa sao cho khớp lại. Nếu do bản lề cửa bị lệch, bạn cần điều chỉnh lại bền lề của cửa. Nếu do chốt khóa bị lệch hay biến dạng, bạn điều chỉnh hoặc thay chốt nếu cần.

Lỗi khóa Hafele chảy pin sau thời gian dài sử dụng

Lỗi khóa Hafele bị chảy pin có thể dẫn đến việc khóa không thể hoạt động được, nặng hơn, các bộ phận khác của khóa như mạch điện,… cũng có thể bị hỏng do đó.

Việc khóa Hafele bị chảy pin có thể do bạn sử dụng loại pin không chính hãng, hay các loại pin không dành cho khóa như pin con thỏ..v.v..

Nếu khóa có hiện tượng bị chảy pin, bạn cần thay toàn bộ pin ngay lập tức và sử dụng loại pin chính hãng và dành riêng cho khóa. Loại pin có thể sử dụng cho khóa điện tử Hafele là pin kiềm Alkaine 1,5V. Tuy nhiên loại này cũng có nhiều hãng khác nhau, Suakhoa247 khuyên bạn nên sử dụng pin Enegizer Max hoặc Maxell Alkaline.

pin kiềm alkaine

Lỗi khóa Hafele không thêm được vân tay

Lỗi khóa điện tử Hafele không thêm được dấu vân tay sẽ khiến việc mở khóa trở nên bất tiện.

lỗi khóa hafele không thêm được vân tay

Điều này có thể do một trong số những nguyên nhân sau đây:

 • Thao tác thêm dấu vân tay sai: Bạn cần xem lại hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và thực hiện theo đúng trình tự đó.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng khóa Hafele 

 • Bộ nhớ lưu trữ đầy: Thông thường, các sản phẩm khóa điện tử nói chung và khóa vân tay Hafele nói riêng có mức lưu trưc trung bình là 100 vân tay. Vì vậy, trong trường hợp này có thể số lượng dấu vân tay bạn thêm vào trước đó đã đủ 100 vân tay. Để có thể thêm tiếp vân tay khác, bạn cần xóa bớt những vân tay không dùng đến hoặc mua thêm bộ nhớ cho khóa hoặc đăng ký sử dụng phương thức mở khóa khác.
 • Đầu đọc vân tay bị chậm cảm biến: Điều này có thể do đầu đọc bị bám bụi, ảnh hưởng đến việc thêm vân tay, thậm chí có thể ảnh hưởng đến việc sử dụng vân tay để mở khóa. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần vệ sinh đầu đọc bằng khăn mềm khô để loại bỏ những bụi bẩn đó, đầu đọc sẽ nhạy cảm biến trở lại.

Khóa cửa điện tử Hafele lỗi mạch điện tử

Việc khóa của điện tử Hafele bị lỗi mạch cũng là nguyên nhân dẫn đến nhiều lỗi khác ở khóa như không tự động khóa cửa, không mở được cửa… thậm chí khóa có thể dừng hoạt động.

khóa cửa điện tử hafele lỗi mạch điện tử

Lỗi này có thể đến từ nhiều nguyên nhân như:

 • Khóa bị tiếp xúc trực tiếp ngoài nắng mưa, khiến mạch điện bị gỉ, ăn mòn
 • Khóa được lắp đặt gần biển, hơi gió chưa muối biển làm ăn mòn mạch điện
 • Chuột đái vào khóa, gây chập, nổ mạch
 • Sử dụng lâu mà không bảo trì khóa điện tử theo định kỳ

Trên đây là 5 lỗi khóa Hafele thường gặp và cách xử lý chúng. Nếu bạn đã áp dụng các cách xử lý trên mà vẫn không được, hãy liên hệ ngay tới dịch vụ sửa khóa cửa điện tử của chúng tôi để được xử lý kịp thời!

—————————————————-

Thông tin chi tiết liên hệ:

Suakhoa247

 • Địa chỉ: Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 0967.526.396
 • Email: suakhoa247.pro@gmail.com
 • Website: suakhoa247.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *